เรื่องต้องรู้ CU-TAD!! รอบ JAN 2019 ออกอะไรบ้าง

ข้อสอบ CU TAD นั้น อย่างที่รู้กันว่ารอบ มกราคม เป็นรอบที่ข้อสอบทำออกมาเพื่อให้เด็กกลุ่มสุดท้ายที่ต้องการเข้า INDA มีคะแนน ฉะนั้นความยาก-ง่ายของข้อสอบจะถูกปรับให้ง่ายลง ฉะนั้นเรามาดูกันว่า ในรอบนี้ มีข้อสอบลักษณะไหนบ้างที่ออก

เริ่มต้นด้วยพาร์ทที่ 1 (ข้อสอบโลจิก 20 ข้อ)
ข้อสอบประกอบไปด้วย
1.หาชิ้นส่วนต่อเติมที่หายไป 2 ข้อ
2. นับสามเหลี่ยมสี่เหลี่ยมในแพทเทิร์น 4 ข้อ
3. พับกระดาษ 4 ข้อ
4.มิติสัมพันธ์ 4 ข้อ
5. ฟิสิกส์ สมดุลกลและรอกอย่างละข้อ
และอื่นๆจะเป็นเรื่องเบ็ดเตล็ดอย่าง นับกล่องที่ถูกทาสีหรือการฉายเงาจากแปลนมารูปด้าน

CU-TAD
CU-TAD

พาร์ทที่ 2
ส่วนที่ 1 : ออกแบบ Logo หรือ Symbol Yoga School ” A “

ต้องใช้ท่าทางฟิกเกอร์ของคนมาลดทอนและสื่อสารผสมกับตัวอักษร

ส่วนที่ 2 : ออกแบบ Product เป็น Handbag ที่มี inspiration เป็นภาพบ้านไม้ทรงไทย

ส่วนที่ 3 : วาด Isometric จากภาพสองมิติ สามด้าน ที่มอบให้

พาร์ทนี้ถือว่าง่าย ดูเร็วๆจับด้านที่ต่อเนื่องดีๆก็ต่อไปเลย แต่ช่องให้วาดเล็กมาก ต้องกะดีๆ

พาร์ท3
ส่วนที่ 1 : ออกแบบ PERSPECTIVE ตามที่กำหนดเรื่องราวให้
เป็นบรรยากาศลานโล่งที่มีผังรูปวงรี ในลานมีนํ้าพุที่มีเสาโอเบลิกซ์อยู่ตรงกลางและมีรูปปั้นกรีกอยู่ที่ฐานสองอัน รอบๆลานมีซุ้มขายของขนาดเล็กๆ และอาคารแถวสุง3-4ชั้น ส่วนจุดเด่นในลานคือโบสถ์หลังคาโดมที่มีหอระฆัง campinale 2 ข้าง ภาพตีฟเป็นตอนบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดิน

ส่วนที่ 2 : วาดภาพมือที่ชูสองนิ้ว
ต้องวาดให้เห็น ANATOMY ของมือที่ถูกต้อง และแรเงาให้เป็นของเสมือนจริง

ส่วนนี้แนะนำให้ใครที่ถนัดการทำดรออิ่ง รีบทำดรออิ้งก่อนภายใน 10-15 นาที
และทำตีฟยาวๆ
เพราะคนมักมัวทำตีฟจนเท drawing
คะแนน 30 คะแนนที่ง่ายๆ

CU-TAD

ทั้งหมดนี้คือ ทั้งหมดของข้อสอบ CU-TAD รอบ JAN นะครับ ฝากแชร์ให้เพื่อนๆที่ต้องการเข้าคณะนี้ด้วยนะครับ จะได้มีความพร้อมในการเตรียมตัวรอบถัดไป!!

การตั้งค่าคุ้กกี้

เราใช้คุ้กกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์อย่างดีที่สุดให้กับคุณ รวมถึงคุ้กกี้จำเป็นสำหรับดำเนินงานของเว็บไซต์ และเพื่อจัดการวัตถุประสงค์ทางการค้า รวมถึงคุ้กกี้อื่นๆ ที่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางสถิติโดยไม่ระบุตัวตน สำหรับการตั้งค่าเว็บไซต์ให้มีความสะดวกสบายมากขึ้นหรือสำหรับการแสดงเนื้อหาส่วนบุคคล คุณมีอิสระในการตัดสินใจเลือกหมวดหมู่ที่คุณต้องการ โปรดทราบว่าฟังก์ชั่นของเว็บไซต์บางส่วนอาจทำงานไม่เต็มรูปแบบซึ่งขึ้นอยู่กับการตั้งค่าคุ้กกี้ของคุณ คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

  • จำเป็น

    คุ้กกี้เหล่านี้มีความจำเป็นต่อการใช้งานฟังก์ชั่นหลักของเว็บไซต์นี้ เช่น ฟังก์ชันที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัย คุ้กกี้เหล่านี้เราสามารถตรวจสอบได้ หากคุณต้องการที่จะอยู่ในระบบเพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบริการของเราได้อย่างรวดเร็วหลังจากเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราแล้ว

  • สถิติ

    เพื่อการปรับปรุงเว็บไซต์ของเราอย่างต่อเนื่อง เราจึงมีการติดตามข้อมูลอย่างไม่ระบุตัวตนเพื่อวัตถุประสงค์ทางสถิติและการวิเคราะห์ข้อมูล คุ้กกี้เหล่านี้ทำให้เราสามารถติดตามจำนวนการเข้าชมที่ส่งผลกระทบต่อหน้าเว็บไซต์ เพื่อให้เราสามารถปรับปรุงเนื้อหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ