รีวิว SKILL DEVELOP CLASS : การรีเสิชเรื่องกลิ่นแห่งการนอน

Skill Develop Class: Fragrance Research
คลาสการเพิ่มทักษะกระบวนการออกแบบ

ในงานกลุ่มนี้น้องๆได้เลือกเรื่องการนอนหลับ และตัดสินใจรีเสิชเรื่องของกลิ่นที่ช่วยกับการนอน และได้เลือกสถานที่ใกล้เคียงโรงเรียนที่จะทดลองกลิ่น โดยได้เลือกร้าน KARMAKAMET เพื่อทดลองทั้งกลิ่นในรูปแบบ frangrance หรือน้ำหอมที่สัมผัสจากการดมเป็นหลัก และ tea ในรูปแบบของชาที่ได้สัมผัสจากเรื่องการดื่ม สัมผัส และดม
Journey ของน้องได้เลือกกลิ่นออกมาเป็นอย่างไร ไปติดตามกันครับ

fragrance class cover - Time Machine Studio
Fragrance research-1

เริ่มต้นจากการให้ทางร้านแนะนำ กลิ่นที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน และ นอน เพื่อนำกลิ่นมาวิเคราะห์และบันทึกในมุมมองของแต่ละคน

น้องๆกำลังเลือกกลิ่นในรูปแบบ fragrance เพื่อนำมาเปรียบเทียบการงานในกลุ่มเพื่อสร้างประสบการณ์ในพื้นที่

กลิ่นที่ได้รับการแนะนำมีดังนี้
กลิ่น Lavender
กลิ่น Camomile
และทางน้องๆ ได้เลือกกลิ่น Asian Herbเพิ่มเนื่องจากกลิ่นใกล้เคียง
กับกลิ่นการนอดแผนไทยซึ่งแสดงถึงความผ่อนคลาย

ซึ่งทุกกลิ่นน้องๆได้เลือก น้องๆวิเคราะห์ถึงความรู้สึกที่ช่วยกับการนอน และกำลังพูดคุยเพื่อเขียนรายละเอียดความรู้สึกที่ได้รับของแต่ละคน และนำมาสรุปเป็นความเป็นไปได้ในการออกแบบ

Fragrance research-2
Fragrance research-3

เมื่อสรุปในเรื่องของกลิ่นแล้ว น้องๆได้คิดไปถึงสัมผัสอื่นๆที่จะได้รู้ 3 กลิ่นนี้
น้องๆได้เห็นความเป็นไปได้ของการดื่มชา เนื่องจากการได้ดื่มของที่มีอุณหภูมิสูงจะช่วยให้เราได้รับความผ่อนคลาย และในตัวใบชาเองก็จะมีกลิ่นที่น้องๆได้เลือก

น้องๆได้เลือกชาร้อนที่เหมาะกับการดื่ม โดยเลือกออกมาเป็น 3 กลิ่น นั่นคือ กลิ่น lavender / camomile / asian herb เพื่อศึกษาการรับรสพร้อมรับกลิ่น

น้องๆได้ทดลองการดื่ม การดม และการสัมผัสกับไอร้อน เพื่อนำมาคำนึงถึงประสบการณ์ในรูปแบบของที่ทานก่อนนอน

น้องๆมีความคิดว่า ถ้านำกลิ่นทั้งรูปแบบ fragrance และ รูปแบบของ tea มาดมพร้อมกัน ความรู้สึก การรับรู้จะเปลี่ยนไปหรือไม่ น้องๆได้ลองจับคู่และทำการทดลอง

Fragrance research-4
Fragrance research-6

นับว่าเป็นประสบการณ์ที่สนุกมากเนื่องจากน้องๆได้ทดลองกับกลิ่นจริงและสามารถนำมาวิเคราะห์งานได้ และตอนนี้เราก็ลุ้นว่าการวิเคราะห์ ของน้องจะออกมาเป็นอย่างไร

และทางพี่เอง ได้ขอแปะภาพประทับใจกิจกรรมนี้ที่น้องๆได้เลือกทำรีเสิชด้วยตัวเองไว้ในร้าน KARMAKAMET secret world

ขอขอบคุณร้าน KARMAKAMET ที่ช่วยแนะนำกลิ่นและประเภทของ frangrance และ tea ด้วยครับ

Fragrance research-5

การตั้งค่าคุ้กกี้

เราใช้คุ้กกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์อย่างดีที่สุดให้กับคุณ รวมถึงคุ้กกี้จำเป็นสำหรับดำเนินงานของเว็บไซต์ และเพื่อจัดการวัตถุประสงค์ทางการค้า รวมถึงคุ้กกี้อื่นๆ ที่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางสถิติโดยไม่ระบุตัวตน สำหรับการตั้งค่าเว็บไซต์ให้มีความสะดวกสบายมากขึ้นหรือสำหรับการแสดงเนื้อหาส่วนบุคคล คุณมีอิสระในการตัดสินใจเลือกหมวดหมู่ที่คุณต้องการ โปรดทราบว่าฟังก์ชั่นของเว็บไซต์บางส่วนอาจทำงานไม่เต็มรูปแบบซึ่งขึ้นอยู่กับการตั้งค่าคุ้กกี้ของคุณ คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

  • จำเป็น

    คุ้กกี้เหล่านี้มีความจำเป็นต่อการใช้งานฟังก์ชั่นหลักของเว็บไซต์นี้ เช่น ฟังก์ชันที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัย คุ้กกี้เหล่านี้เราสามารถตรวจสอบได้ หากคุณต้องการที่จะอยู่ในระบบเพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบริการของเราได้อย่างรวดเร็วหลังจากเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราแล้ว

  • สถิติ

    เพื่อการปรับปรุงเว็บไซต์ของเราอย่างต่อเนื่อง เราจึงมีการติดตามข้อมูลอย่างไม่ระบุตัวตนเพื่อวัตถุประสงค์ทางสถิติและการวิเคราะห์ข้อมูล คุ้กกี้เหล่านี้ทำให้เราสามารถติดตามจำนวนการเข้าชมที่ส่งผลกระทบต่อหน้าเว็บไซต์ เพื่อให้เราสามารถปรับปรุงเนื้อหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ